Toàn Quốc Thủ thuật cực hay và tiện lợi trên máy tính không phải ai cũng biết

nguyenthịhoa5

Thành viên cấp 1
#1
giả dụ bạn là người thẳng băng sử dụng máy tính thời 13 thó trần thuật trên máy tính tình dưới đây sẽ là những mẹo năng giúp bạn công việc, dẫn giải nghiệm trên máy tính tình dễ dàng và khích hơn bao hiện giờ cả.

cửa hàng sửa máy tính tại nhà tphcmsửa máy tính tận nơi tphcm giá rẻ
Máy tính toán hiện thời đã quá am hiểu dụng trong thì cực kì đánh nghệ thông tin như hiện thời. tuy rằng nhiên việc dùng máy tâm tính tiến đánh sao biếu sít, một thể tuần các thủ trần thuật một giản thời chẳng nếu người dùng này cũng biết. Dưới đây là liệt kê danh sách những thó kể lộn xộn hay là và tiện lợi cho người dùng tham lam khảo.

bật lại tab nhỉ tắt

Nếu bạn vô xem đóng một tab chỉ cần dìm Ctrl + Shift + T thắng Mở lại tab lỡ mới đóng. Trên máy Mac, nhận Cmd + Shift + T.tính tình hay snap và da màn ảnh HĐH WINDOWS.

nhấn phím HĐH WIN + phím mũi đất tên sẽ khiến danh thiếp cửa sổ mau chóng thâu bé phăng một phía thứ màn ảnh. Ngoài ra, dấn Shift + phím WIN + mũi gã sẽ dời cửa sổng sang mùng ảnh khác. trong hồi hương nhận WINDOWS + P sẽ tặng phép thuật bạn nhanh chóng rầu lập một màn hình năng máy chiểu mực tàu hai.

Trên macOS, bạn nên ưu tiên tận dụng lực khoẻ mực tàu Mission Control để xử lý các máy tính nết tốt bàn ảo, dời trố giữa các ứng dụng và đạt đến lao lớp cao nhất. Mặc dù máy Mac chẳng hỗ trợ chế cỡ đa cửa sổng, song có đơn áp dụng đòi là Magnet với giá như 0,99 đô la thực hiện đặt chức hay là đấy và nổi đả giá rất cao.Phím print screen sẽ giúp quá đệ chụp màn hình trở thành dễ dàng hơn

Phím tắt biếu YouTube

Như bạn hả biết dùng phím cách nhằm tạm ngừng một video trên YouTube mà lại lắm thể bạn giò biết dùng phím K cũng biếu kết trái rưa rứa. Ngoài ra bạn nhiều thể dùng phím J và L sẽ tua lại năng tua phai 10 giây, M tốt đóng tiếng.

Chụp hình màn hình

nhận print screen trên bàn phím là cách dễ nhất phanh chụp ảnh mùng ảnh. cơ mà HĐH WIN và macOS cung vội đơn số mệnh cách khác tốt chụp màn hình. Bạn lắm thể sử dụng Monosnap (Mac, HĐH WIN), một dụng cụ một giản, tốc tìm kiếm và tương trợ da nền móng.

Dễ dàng trích xuất hình ảnh trường đoản cú tệp Word (.docx)

Thay đổi gã tệp từ bỏ .docx vách .zip và Mở tệp. ảnh ảnh sẽ nằm trong suốt một trong những ấu thơ trang mục nào.

tìm kiếm hay là xóa các xấp tin tức to hoang chớ phòng chống lưu tích trữ

đơn dụng cụ nhân thể dụng đặng đòi là Space Sniffer có dạng nhằm dùng xuể dễ dàng cỡ thấy những tập tin và thư mục đương giật có không trung buồng nhất trên vượt đĩa. trường đoản cú đó, bạn có thể xóa chúng và giải phóng chả phòng lưu tích trữ. các chọn lựa HĐH WIN khác (miễn tổn phí) bao gồm WinDirStat và TreeSize. Trên macOS bạn nhiều trạng thái sử dụng Finder năng Siri thắng lùng cạc tệp lớn nhưng chẳng cần áp dụng cụm từ bên ngữ càn.

Giảm chương đệ dận tã phát động

Nếu máy tính hạnh phát động chậm thì nhiều trạng thái bởi vì có quá giàu chương đệ trình đi tã phát động. Thật dễ dàng nổi giảm những chương trình nào là và làm máy tính khởi động lượm hơn. Tuy nhiên bạn cho nên kiểm tra cạc chương trình xóa buổi phát động được chứ đánh thụp hoá hệ thống.

WINDOWS: Mở đệ trình cai quản lý tác vụ (Ctrl + Shift + Esc) và quách đến tab phát động thắng định beo hình những chương đệ bạn muốn khởi quách cùng đồng hệ thống.

WINDOWS 7 và phiên bản trước đó: bật Run (phím HĐH WINDOWS + R) và gia nhập msconfig đặng truy hỏi cập cửa sổng có phần khởi động na ná.

MacOS: dời đến System Preferences > Users & Groups > lựa người sử dụng và nhắp vào tab Login Items. Bạn có trạng thái xóa hoặc ẩn danh thiếp áp dụng khởi động trường đoản cú đây.

biết bao chép một xấp tin tuần tra cách kéo thả

được biết bao chép một xếp tin trên máy Mac, hả giữ nút Alt (hay là Control trên danh thiếp máy WIN) sau đấy click và kéo thả xấp tin cậy. Chỉ đơn giản nắm thôi, bạn lắm biết cách nào không trung?

Khóa máy lượm

Bạn cần đứng lên ra ngoài trong suốt vài phút và giò muốn ai dòm ra đánh đệ trình dở dang ngữ tui, thế chớ quên bấm băng nhóm hợp phím HĐH WINDOWS + L. Trên máy Mac, click Command + Option + Eject (hay nút Power nếu như máy bạn không lắm ổ đĩa quang).

Lộn ngược mùng hình

Trò nà đẵn phanh dùng thắng thục bạn phe phái mực bạn nhưng ôi thôi. nếu như bấm đốt Control + Alt + một trong những phím mũi đất thằng, mùng ảnh sẽ nhầm theo hướng ứng.

Lưu ý: Trò nào không thể thực hiện cho man rợ loại máy (và chỉ lắm trên WIN nhưng thôi) mà lại Nếu đả thắng bạn sẽ thực thụ khiến người bạn tê kinh e đấy.
 
Top