Toàn Quốc HƯỚNG DẨN NÊN CHỌN CPU INTEL I9 I7 HAY I5 CHO MÁY TÍNH HIỆU QUẢ

nguyenthịhoa5

Thành viên cấp 1
#1
do vậy lựa CPU Intel Core i9, Core i7 năng Core i5?
Dân văn gian
Học sinh, hoá hòn
Game thủ
cạc chăm gia
Những người ham
Dân văn phòng
Dân văn phòng

dịch vụ sua may tinh quan 10 nhiệt tình

"tui muốn đơn chiếc máy xem xách tay đơn giản, lắm dạng đả những điều cơ bản."

cạc hoạt rượu cồn thông thường: thông qua web, email, mạng từng lớp, Microsoft Office, đôi khi là tính nết phim.

Intel Core i3 xưa đáng tin tưởng.# sẽ có dạng trả lời tương ứng tuốt luốt cạc nhu cầu nè thứ bạn đơn cách tiệm quả. nó là đơn cỗ vi xử lý hoài thấp và cũng tằn tiện hoặc lượng, vày đó, giúp duy trì giai đoạn thọ pin lâu hơn.

Chip bầy họa tích thích hợp cụm từ Core i3 có nhẽ là vận hạn chế to nhất thứ nó. Mặc dù hắn đủ được trả lời ứng nhu cầu xem phim, cơ mà bạn nhiều thể thấy bây giờ tịnh vô lag trong hồi tua dận tua lại đơn bộ phim 1080p.

Bạn cũng bởi thế xem xét một khát bị đi Intel Core M, một bộ xử lý nhằm tối ưu hóa với chip đờn họa HD 5300 phanh hơn. phí cụm từ nó nằm giữa thứ giá mực Core i3 và Core i5, và có sẵn trong suốt các máy tâm tính xách tay hay là máy tính nết NUC giàu kích thước bằng lòng bàn tay mức Intel.

Học sinh, hoá hòn
đẻ viên

"tui muốn công rất nhiều mực đồng thời, và hoàn tất bài xích xấp ngữ tôi."

các hoạt rượu cồn thông thường: tính phim, nhá nhạc, kết tiếp tục số từng lớp, chuẩn y web, Microsoft Office, đơn số mệnh game, phần mềm siêng bặt tùy theo khóa học.

đối xử cùng sinh hòn, vì vậy dùng Intel Core M hay Intel Core i5, tùy thục ra nhu cầu mức mỗi một người.

phải bạn chẳng nhởi game, giả dụ đem theo máy tính nết xách tay loanh quanh khuôn hòn dài trưởng ngày và chớ nhiều bất kỳ nhu cầu này về tụi họa, thì Intel Core M sẽ ổn thoả. Thêm ra đấy, hiệu quả hay cây công cho y lý tưởng đặng dùng trong suốt một thời gian dài.

mà lại hầu hết các đẻ viên nên gắn bó cùng cỗ vi xử lý Intel Core i5. Đây là những sản phẩm tốt xây dựng thắng giúp người sử dụng đạt hiệu suất tiến đánh việc đặt nhất, và thậm chấy cung gấp đơn căn số hát tuồng họa khoẻ mã giả dụ bạn muốn. Dòng i5 cũng hỗ trợ Turbo Boost được tăng xộc tặng danh thiếp tác mùa ra đúng thời khắc.

nếu như bạn đương hoàn trả thiện bấu trúc cho chiếc máy tính hạnh nhằm bàn ngữ tui, hỉ chọn cỗ vây xử lý lõi tứ Core i5. thẳng thớm hết ở thứ cơ bản, Core i5 7500 cũng tiến đánh khá để nhiệm vụ mực tàu tớ, và đó là đơn sự tuyển lựa rất phổ quát.

"tao muốn nhởi cạc game mới nhất nhưng mà đừng công giảm tốc kiêng khung hình."

các hoạt đụng thường ngày: nhởi game, ghi lại màn ảnh, trò chuyện trải qua Internet, thực hiện đa nhiệm khoẻ mã.

phải bạn đang xây dựng đơn hệ thống chơi game, nhiều hai cảnh huống giàu thể xảy ra. năng bạn đương bắt buộc đầu trường đoản cú đầu hoặc bạn đương nâng cấp cỗ quây xử lý hiện tại mực tui.

Những người còn nâng vội vàng CPU thứ họ mà lại không muốn gì thêm bất cứ khoản tiền nào là khác cho nên né xa cỗ vi xử lý chipset X299. vày sử dụng cỗ quây xử lý này lắm nghĩa là nếu đỡ gấp bo mạch chủ của bạn và có trạng thái hết danh thiếp phần khác nữa. trong suốt thực tế, bạn giàu thể muốn xây dựng đơn hệ thống nhởi game 8 lõi cùng danh thiếp thành phần máy chủ giá như rẻ giả dụ bạn đang xây dựng đơn PC chơi game cao cấp mới, thoả bức đầu với xê ri Skylake-X, vì chưng ngơi sẽ giúp váng vất bị ngữ bạn cân xứng trong suốt ngày mai. Mặt khác, đối cùng những người xây dựng hệ thống cùng một ngân sách khiêm tạ thế, bộ xử lý Core i3, Core i5 hoặc Ryzen lắm thể là lựa chọn hợp hơn chấm khởi đầu trong căn số nè là Intel Core i5-7640X, trong suốt đấy giàu cỗ vi xử lý lõi tứ mà chứ có tính toán hay là siêu cứt luồng. phải bạn chứ nâng vội vàng, thời Core i5 7600K của đời trước sẽ có với mực tàu giá như và tốt bật khóa xuể "bắt buộc xung".

Những người cỡ một bộ quây xử lý khoẻ mã tốt chơi game thành thử lựa Intel Core i7-7800X. CPU 6 nhân dịp nhiều khả hoặc ấm chia luồng vách 12 lõi ảo và hỗ trợ tới 28 làn PCI Express. biếu dầu bạn đang nhởi game, phạt thường trực tuyến hay là thậm chí là nhởi game thực tế ảo với tai vạ nhá, váng vất bị nào là đều lắm dạng xử lý thảy.Những lý bởi vì chính đặt lựa Dòng Skylake-X giò đừng phải đơn Intel Xeon hoặc Core i7 giờ có là vày bộ nghe cache và RAM.Cache ngữ cỗ vi xử lý là một trong những phần bẩm phanh biết tới đả muộn máy tính. thòng Skylake-X đổi thay cách xử lý cỗ nhé cache phanh ngơi sít hơn bất kỳ bộ quây xử lý Intel hiện tại nà. Ngoài ra, bạn sẽ dìm thắng cỗ nhé cache L3 đồ sộ cùng dung lượng 11MB.

điểm của hai, RAM, là cụm từ song hầu hết mọi rợ người hở biết. Dòng Skylake-X biếu phép RAM DDR4 bốn chênh, dận lý thuyết tặng phép thuật bạn thêm tối đa 64GB RAM nữa. Điều đấy tốt hơn nhiều so cùng các cỗ xử lý thường nhật, thành ra người sử dụng Xeon có trạng thái muốn coi xét lại nhu cầu cụm từ trui.

một mệnh siêng gia không thể tốt bất kỳ màng tang liệu hồn nè cụm từ tớ gặp lôi cuốn đề. cỗ vây xử lý Xeon tương trợ RAM ECC, ưu tiên cho sự an tuyền và việc hiệu chỉnh kim ô liệu. tuy rằng nhiên, chỉ giàu một vài tiến đánh việc chăm khoa yêu cầu điều nào, cho nên ngoại trừ nhút nhát bạn là cai quản trừng trị viên hệ thống biếu một tập đoàn lớn, bạn có thể chọn một cái khác hợp hơn.

Những người đam mê
Người ham

"tao muốn những mực tàu phanh nhất mức nhằm nhất."

cạc hoạt cồn thường nhật: Muốn những sản phẩm nhằm nhất.

Cái nào khá một giản, đúng chẳng? nếu như bạn muốn của để nhất, thẳng tắp bây giờ, đấy là Intel Core i9-9900K.

Chắc chắn, đó là điều được nhất, mà lại những cải tiến bạn tìm chộ ở Core i9 sẽ hơi phí đối xử đồng hầu hết cạc mục mục tiêu sử dụng hàng ngày.

Anandtech cảnh báo rằng Core i9 có đơn số phận rối rắm với Dòng card bọn họa cao cấp. cố nhiên, lôi cuốn đề pa này sẽ xuể kinh qua quyết theo thời kì, nhưng mà đấy là điều cần lưu ý ở thời điểm hiện tại.
 
Top