Toàn Quốc Du học Canada tại tỉnh Nova Scotia (Phần 2)

Thảo luận trong 'Tuyển sinh, du học' bắt đầu bởi tuvanduhoc32, 4/12/18 lúc 17:07.

 1. tuvanduhoc32

  tuvanduhoc32
  Thành viên cấp 1

  Tham gia: 8/9/18
  Số bài viết: 27
  Thích đã nhận: 0
  0 VNĐ

  Điện thoại di động:
  Ngày đăng: 4/12/18 lúc 17:07, Xem: 11, Trả lời: 0
  Tình trạng:
  Địa chỉ: Đồng Nai
  Nova Scotia có một truyền thống lâu đời và đáng tự hào về giáo dục với các cơ sở đào tạo danh tiếng. Bên cạnh đó, kết hợp với các yếu tố như xã hội an toàn, người dân thân thiện, chi phí hợp lý và chính sách định cư dễ dàng, Nova Scotia xứng đáng là điểm đến học thuật hoàn hảo cho học sinh sinh viên quốc tế ở mọi lứa tuổi và trình độ.

  [​IMG]Nova scotia hội đủ những điều kiện tốt nhất và là điểm đến học thuật
  bạn không nên bỏ qua


  Du học Nova Scotia bậc trung học

  Tất cả trẻ em ở Nova Scotia bắt buộc phải đi học từ lúc 5 tuổi cho đến hết năm 16 tuổi. Bậc tiểu học tính từ lớp 1 đến lớp 6, trung học cơ sở từ lớp 7 đến lớp 9 và trung học phổ thông từ lớp 10 đến lớp 12.

  Không chỉ tập trung đào tạo học sinh bản xứ, Nova Scotia cũng chú trọng thu hút học sinh quốc tế thông qua Chương trình tuyển sinh quốc tế Nova Scotia (NSISP). Đến nay, chương trình đã cung cấp cho sinh viên từ khắp thế giới cơ hội học tập, giao lưu ngôn ngữ, văn hóa và tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế của Canada. Hiện có khoảng 1.500 học sinh đến từ 140 quốc gia khác nhau theo học tại các trường nằm rải rác khắp Nova Scotia và những học sinh này rất hài lòng về chất lượng học thuật cũng như những trải nghiệm, tình cảm có được tại đây.

  Chương trình học sinh quốc tế Nova Scotia (NSISP)

  Năm thành lập: 1997

  Chương trình cung cấp: trọn năm học, 1 học kỳ, khóa ngắn hạn, trại hè

  Những chương trình đặc biệt: tú tài quốc tế, chương trình nâng cao

  Ngôn ngữ học: tiếng Anh

  Tổng số trường thuộc Hệ thống trung học Nova Scotia: 372

  Số trường cho học sinh quốc tế: 90

  Tổng số học sinh: 118.962

  Số sinh viên quốc tế: 1.500

  Nhận học sinh từ lớp: 4 – 12 (8 – 18 tuổi)

  Hai kỳ nhập học trong năm: tháng 09 và tháng 02

  Sân bay gần nhất: Sân bay quốc tế Stanfield Halifax

  Học sinh được sắp xếp ở cùng các host family – là các gia đình địa phương được tuyển chọn gắt gao để đảm bảo mỗi em được quan tâm, chăm sóc như một phần của gia đình chủ nhà và góp mặt trong tất cả lễ kỷ niệm, chuyến đi chơi hay các hoạt động khác. Ở cùng gia đình bản xứ là cách tốt nhất để học tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa Canada.

  [​IMG]Học sinh quốc tế ở cùng các gia đình bản xứ là cách tốt để học ngoại ngữ và hiểu về văn hóa Canada

  Tại NSISP, ngoài chương trình học cơ bản, những học sinh có thành tích tốt có thể tham gia khóa học nâng cao hay chương trình tú tài quốc tế. Có nhiều môn học nâng cao tài năng chuyên môn để các em lựa chọn như nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ, máy tính,… Các khóa học đều được chứng nhận bởi các tổ chức chuyên môn và giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có trình độ. Đây là bước chuẩn bị cho học sinh vào một trường đại học Canada, Mỹ hoặc bất cứ trường nào khác trên thế giới và thành công trong chương trình mà họ lựa chọn.

  Ngoài chương trình chính khóa, sinh viên được khuyến khích tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Nếu yêu thích thể thao, bạn có thể gia nhập câu lạc bộ bóng đá, trượt tuyết, bóng chuyền hay cầu lông. Nếu yêu thích nghệ thuật, bạn có thể làm thành viên của câu lạc bộ kịch nghệ, âm nhạc,… Ngoài ra còn nhiều hội nhóm khác để bạn tham gia sinh hoạt.

  Trong quá trình học ở 2 năm cuối THPT, học sinh có nhiều cơ hội trảo đổi và tham quan tại các trường cao đẳng, đại học ở Canada giúp tìm hiểu và chuẩn bị cho hướng nghiệp tương lai.

  [​IMG]Học sinh sinh viên học tập tại Nova Scotia luôn có những trải nghiệm đáng nhớ ngoài lớp học

  Du học Nova Scotia bậc đại học và sau đại học

  Sau khi hoàn thành và sở hữu bằng THPT của Nova Scotia, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ vào bất cứ đại học nào tại Canada và trên thế giới. Nếu lựa chọn tiếp tục học tập tại tỉnh bang xinh đẹp và thân thiện Nova Scotia, bạn cũng có nhiều lựa chọn.

  NS hiện có 11 trường đại học công lập cùng hơn 90 trường đại học, cao đẳng tư nhân cung cấp chương trình cử nhân và thạc sĩ. Tỉnh bang này chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục bậc cao. Ngoài mức độ tập trung cao về số lượng các trường đại học trên đầu người, giáo dục Nova Scotia còn có thế mạnh đặc biệt trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Trong đó, các ngành được xem là đáng giá nhất để theo học như: nha khoa, kinh doanh, kỹ thuật, giáo dục, mỹ thuật…

  Một số trường tiêu biểu có thể kể gồm: Đại học Dalhousie (Halifax) (thuộc top 2% thế giới), Đại học Saint Mary’s (Halifax), Đại học St. Francis Xavier (Antigonish), Đại học Cape Breton (Sydney), Đại học Mount Saint Vincent (Halifax), King’s College,…

  Halifax – thủ phủ, trung tâm kinh tế, văn hóa của toàn tỉnh và là thành phố lớn nhất khu vực Atlantic được xem là thành phố học thuật lý tưởng cho sinh viên. 6/10 trường đại học công lập của Nova Scotia có trụ sở chính đặt tại đây.

  Để vào học cao đẳng, đại học sinh viên phải có bằng THPT. Hầu hết các chương trình cử nhân có thời gian học từ 3-4 năm.

  Sinh viên có thể làm việc bán thời gian trong khi học tối đa 20 giờ/tuần trong niên khóa và toàn thời gian vào mùa hè hay các kỳ nghỉ. Sinh viên sau tốt nghiệp có thể ở lại làm việc đến 3 năm, tùy vào độ dài khóa học.

  [​IMG]Nova Scotia có những đại học hàng đầu để sinh viên theo đuổi

  Cơ hội nghề nghiệp và ưu đãi định cư tại Nova Scotia

  Theo điều tra lao động của Cơ quan thống kê Canada vào tháng 01/2017, tỉ lệ thất nghiệp nói chung ở Canada là 6,8%, giảm từ 7,2% kể từ tháng 01/2016. Việc làm đang gia tăng ở Nova Scotia, Ontario và British Columbia.

  Tiền lương ở Nova Scotia cao hơn mức trung bình quốc gia. Do vị trí của tỉnh khu vực gần đại dương với cảnh quan đẹp, đa dạng, du lịch là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và thu hút nhiều nhân sự của tỉnh. Ngoài ra, bạn có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực khai khoáng, hàng không vũ trụ, công nghiệp điện ảnh, chăm sóc sức khỏe. Nova Scotia có nền công nghiệp điện ảnh thuộc hàng lớn nhất ở Canada. Theo báo cáo xếp hạng của công ty kiểm toán danh tiếng thế giới KPMG, Nova Scotia là một trong những nền thương mại có tính cạnh tranh cao nhất Canada. Với lực lượng lao động trình độ cao, Nova Scotia là ngôi nhà của hơn 500 công ty công nghệ thông tin danh tiếng.

  [​IMG]Những ai yêu mến và muốn định cư lâu dài tại Nova Scotia và các tỉnh thuộc vùng Atlantic có thể xin thường trú nhân theo chương trình định cư Atlantic

  Nova Scotia có những chính sách định cư khá dễ dàng cho du học sinh. Ngoài Chương trình định cư liên bang (Express Entry), sinh viên đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân theo Chương trình chỉ định tỉnh bang (The Nova Scotia Nominee Program – NSNP) hay Chương trình định cư vùng Atlantic. Atlantic Immigration Pilot Program là chương trình được áp dụng cho nhóm các nước vùng Atlantic gồm Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland & Labrador và Prince Edward Island. Chính sách di trú này với những yêu cầu thoáng hơn về tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc và có thời gian xét duyệt nhanh hơn, sinh viên khu vực Atlantic sắp ra trường và sinh viên dự định du học Canada định cư có thêm sự lựa chọn cho con đường trở thành thường trú nhân
   

Chia sẻ trang này