Toàn Quốc Cơ hội việc làm ngành NHKS tại Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế SEG

duhocdiacau93

Thành viên cấp 1
#1
Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế (International Recruitment Forum – IRF) là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 lần mỗi năm vào các tháng 3 và 10 bởi Swiss Education Group (SEG). Đây được xem là nơi để sinh viên và các nhà tuyển dụng gặp gỡ lẫn nhau với mục đích giúp các em có cơ hội quảng bá bản thân, tìm kiếm các vị trí thực tập, việc làm cũng như phỏng vấn thử với đại diện đến từ các tập đoàn khách sạn, doanh nghiệp lớn. Hoạt động này được tổ chức ở cả 7 khu học xá của SEG là Brig, Le Bouveret, Caux, Leysin, Lucerne, Montreux và Neuchâtel.

Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế của SEG là ngày hội việc làm rất sôi động


Tháng 10/2018 vừa qua là sự kiện lần thứ 20 với hơn 2.000 cuộc phỏng vấn việc làm, đồng thời đánh dấu cột mốc 10 năm hoạt động của IRF. Có khoảng 170 nhà tuyển dụng từ khắp nơi trên thế giới tham gia sự kiện này của SEG. Bao gồm đại diện đến từ các khách sạn hàng đầu như Shangri-La, Four Seasons, Hyatt, Marriott, Ritz Paris, Le Bristol cùng với các hãng hàng không như Emirates Airlines, Swiss International Air Lines, dịch vụ trực tuyến nổi tiếng Booking.com. Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện tuyển dụng của các nhà hàng, dịch vụ du lịch và lữ hành, dịch vụ ẩm thực, thực phẩm và đồ uống (F&B), văn phòng sales và marketing, nhân sự… Vào dịp này, sinh viên có ít nhất 2 cuộc phỏng vấn với các nhà tuyển dụng để tìm kiếm vị trí thực tập hoặc vị trí việc làm (chính thức hay tập sự) sau khi tốt nghiệp, là cơ hội để bạn chứng tỏ khả năng của bản thân hoặc đơn giản là có thêm kinh nghiệm phỏng vấn việc làm.

Đây là dịp để sinh viên tiếp xúc với các nhà tuyển dụng


Tìm hiểu cơ hội việc làm ở những khách sạn lớn


Hay phỏng vấn cho vị trí thực tập hoặc việc làm chính thức


Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia nhiều buổi hội thảo chuyên ngành theo những chủ đề được quan tâm do các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành “công nghiệp không khói” trình bày. Thông qua đó sinh viên sẽ có thêm hiểu biết thực tế để có sự chuẩn bị chu toàn nhất cho kỳ thực tập cũng như hành trình xây dựng sự nghiệp trong tương lai. Có thể nói rằng, Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế là một hình thức của dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp do SEG cung cấp, là cơ hội để sinh viên tìm kiếm cho mình một điểm đến thực tập lẫn làm việc phù hợp với nhu cầu. Điều này cũng lý giải vì sao sinh viên tốt nghiệp từ 5 trường SEG gặt hái được không ít thành công trên con đường sự nghiệp:
  • [*]89% cựu sinh viên SEG đang nắm giữ vị trí quản lý trong các nhà hàng, khách sạn, tổ chức du lịch hoặc sở hữu công ty, doanh nghiệp riêng của họ[*]73% cựu sinh viên đang làm việc trong ngành “công nghiệp không khói” hoặc kinh doanh nhà hàng[*]96% cựu sinh viên SEG công tác trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn hoặc khách sạn sang trọng
SEG là mạng lưới 5 trường đào tạo chuyên ngành nhà hàng khách sạn hàng đầu Thụy Sĩ gồm Học viện HIM, Học viện SHMS, Học viện IHTTI, Học viện CAA, Cao đẳng César Ritz. Mỗi năm, có khoảng 6.500 sinh viên từ 111 quốc gia du học Thụy Sĩ tại SEG để nâng cao chuyên môn, từng bước định vị bản thân trong ngành nhà hàng khách sạn trên toàn thế giới. Bằng cách “mang cả ngành công nghiệp vào trong lớp học”, sinh viên sẽ được tiếp xúc với ngành nhà hàng khách sạn mỗi ngày trong các khu học xá tiêu chuẩn 4 – 5 sao, được tôi luyện bản thân và hướng dẫn cặn kẽ về phục trang, cách giao tiếp, đi đứng… để luôn tỏa sáng sự chuyên nghiệp. Khi du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn tại SEG, sinh viên sẽ có 6 – 12 tháng thực tập trong mạng lưới đối tác rộng lớn lên đến hàng trăm tập đoàn khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, tổ chức tài chính, hãng hàng không, dịch vụ chăm sóc sức khỏe của SEG. Không chỉ mang đến cho bạn các vị trí thực tập hấp dẫn mà đó còn có thể là điểm đến làm việc chính thức trong tương lai.
 
Top