Toàn Quốc Câu chuyện du học giá rẻ liệu có tồn tại?

ankhang123

Thành viên cấp 1
#1
“Tiền nào của nấy” không sai, tuy nhiên không phải hoàn toàn là chân lý! Bạn vẫn có thể nhận được những sản phẩm/dịch vụ với chất lượng cao mà không cần bỏ ra (quá) nhiều tiền. Đi du học cũng vậy.

Chi phí du học tại một số cường quốc giáo dục có thể là con số khổng lồ, là rào cản đối với không ít người đang ấp ủ ước mơ du học. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi học vấn và cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại nhiều điểm đến du học khác với chi phí phải chăng hơn. Thông tin từng du học các nước như Anh, Mỹ, Úc chắc chắn là một điểm sáng cho hồ sơ cá nhân. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không hề kém cạnh về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp nếu học tập nghiêm túc tại Singapore, Hà Lan, Pháp hay Tây Ban Nha. Không ai khẳng định, một cử nhân cơ điện tử tại Mỹ sẽ giỏi hơn một cử nhân cùng ngành tại Hà Lan. Khi ứng tuyển cho một công việc, hiểu biết, kỹ năng và những gì bạn thể hiện với nhà tuyển dụng mới quyết định bạn có được lựa chọn hay không.

Chương trình chuyển tiếp là lựa chọn khác cho những ai vẫn khát khao học tập tại quốc gia mơ ước. Chọn lộ trình này, bạn sẽ học tập tại một nước khác với chi phí thấp hơn và yêu cầu đầu vào không quá khắt khe trước khi chuyển đến đất nước yêu thích để hoàn tất khóa học. Thậm chí, nhiều chương trình còn cho phép bạn học tập tại quốc gia này nhưng vẫn được cấp bằng từ một trường đại học danh tiếng khác ở quốc gia kia.

Như vậy, bạn cần tìm hiểu rõ và cân nhắc kỹ về điểm đến du học phù hợp nhất với mình. Bạn hoàn toàn có thể tự làm việc này (dù mất khá nhiều thời gian và rủi ro lựa chọn nhầm cũng không nhỏ) hoặc tìm đến sự hỗ trợ của một công ty du học. Tuy nhiên, không phải công ty du học nào cũng tư vấn cho bạn chọn được trường và lộ trình phù hợp. Một số có thể vì chiều lòng khách hàng, số khác có thể vì lợi ích kinh tế của công ty mà tư vấn hướng đi không thỏa đáng, khiến bạn gặp khó khăn trên hành trình du học sau này. Một nhà tư vấn du học tốt không phải là nơi giới thiệu ngôi trường danh giá nhất cho bạn, không phải là nơi đưa bạn đến một quốc gia giáo dục nổi tiếng nhất mà cũng đắt đỏ nhất, cũng không hướng bạn học một ngành nghe thật “oai” mà lại không phải là sở thích hay thế mạnh của bạn. Một nhà tư vấn du học tốt là nơi tìm cho bạn ngành học phù hợp nhất, ngôi trường phù hợp nhất, đất nước phù hợp nhất với năng lực và khả năng tài chính của bạn, để bạn được học tập và phát triển bản thân tốt nhất.

Vì vậy, khi đến với công ty du học chân thật và có tâm, bạn cũng đừng hụt hẫng nếu được tư vấn du học Malaysia ngành quản trị kinh doanh trong khi bạn muốn đến Anh học chương trình này. Bởi lẽ, họ đủ hiểu biết và dày dạn kinh nghiệm để nhận ra bạn phù hợp nhất với lộ trình du học nào.

Và khi “tiền nào của nấy” không sai vào đâu được!

Cân nhắc kỹ để lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín

Thị trường giáo dục cũng đủ “thượng vàng hạ cám” ngay tại chính những điểm đến du học. Ngoài những ngôi trường nổi tiếng được biết đến lâu nay, không có gì đảm bảo chất lượng đào tạo của các ngôi trường xa lạ với bạn. Lúc này, vai trò của công ty du học rất quan trọng. Bởi lẽ, họ sẽ tìm hiểu thông tin về trường trước khi trở thành đại diện tuyển sinh. Thông tin chính xác từ công ty du học uy tín sẽ giúp bạn có quyết định tốt hơn cho lựa chọn của mình. Thế nhưng, một công ty du học chạy theo lợi nhuận có thể hướng bạn đến với một ngôi trường có chất lượng đào tạo không xứng đáng với chi phí và công sức bạn bỏ ra, thậm chí có thể khiến bạn lỡ dở việc học tập.

Trả tiền khi sử dụng dịch vụ là điều hiển nhiên. Sẽ thật lạ nếu bạn không những không phải trả tiền mà còn được tặng quà khi sử dụng một dịch vụ nào đó. Tuy nhiên, điều này vẫn xảy ra trong cuộc sống và với một số công ty du học khiến bạn không khỏi đặt những dấu chấm hỏi.

Vì sao một công ty du học không thu phí dịch vụ khi xử lý hồ sơ cho bạn mà còn tặng bạn ưu đãi nọ, món quà kia? Vì sao điều này không xảy ra với những công ty du học uy tín? Câu trả lời là, một số công ty du học sẵn sàng bỏ ra nhiều chi phí (thậm chí chấp nhận lỗ) để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Việc này có thể dẫn đến hệ quả công ty ấy sẽ cắt giảm kinh phí cho phần hậu mãi – là phần chăm sóc khách hàng sau khi bạn đã làm xong hồ sơ du học. Lúc này, nếu có vấn đề phát sinh, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ công ty du học nữa.

Trong khi đó, công ty tư vấn du học uy tín không thu hút khách hàng bằng giá trị vật chất mà bằng sự an tâm và tin cậy. Họ không chỉ tạo dựng uy tín với khách hàng mà còn được các trường tín nhiệm bởi sự tận tâm trong việc giới thiệu những hồ sơ du học chất lượng, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường. Không những vậy, công ty du học tận tâm còn tiếp tục đồng hành suốt thời gian bạn du học để hỗ trợ một số vấn đề nếu có phát sinh. Có thể nói, tìm được một công ty du học uy tín, chuyên nghiệp và tận tâm để “chọn mặt gửi vàng” là hành trình du học của bạn đã thành công được một nửa. Phần còn lại phụ thuộc vào khả năng và nỗ lực của bạn trong quá trình học tập ở xứ người.

Vậy làm sao chọn được nhà tư vấn du học uy tín để gửi gắm ước mơ du học của bạn?

Có nhiều cách để bạn kiểm chứng năng lực của một công ty du học: qua những danh hiệu, chứng nhận họ đạt được, qua số lượng hồ sơ du học thành công của họ, qua ý kiến đánh giá của khách hàng.

Có hàng ngàn trường đại học trên thế giới và những ngôi trường danh tiếng không quan tâm nhiều đến việc có các đại diện tuyển sinh. Tuy nhiên, họ lại đặt ra tiêu chuẩn rất cao và khắt khe khi cần lựa chọn. Nhờ vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của một công ty du học nếu đơn vị ấy được chứng nhận là đại diện tuyển sinh xuất sắc hay đại diện duy nhất của một (hay nhiều) đại học tên tuổi.

Số lượng hồ sơ du học thành công cũng chứng tỏ năng lực của một công ty du học. Các hồ sơ du học luôn khác nhau và không phải hồ sơ nào cũng hoàn chỉnh ngay từ đầu. Trong nhiều trường hợp, hồ sơ hoặc visa du học có thể bị từ chối vì nhiều lý do: chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường, khó khăn trong việc chứng minh tài chính, kế hoạch học tập không rõ ràng… Với công ty du học đủ năng lực và chuyên môn, đó không phải là những vấn đề không thể giải quyết. Thậm chí, quy trình xử lý hồ sơ của họ còn rút ngắn thời gian hơn so với các trường hợp tương tự ở công ty du học khác mà tỉ lệ thành công lại cao hơn hẳn.

Nguồn kiểm chứng tin cậy nhất đến từ những người đã sử dụng dịch vụ của công ty du học. Hiện nay, ngoài các bài viết tự đánh bóng tên tuổi, không ít công ty du học thực hiện nhiều video clip ghi lại ý kiến đánh giá của khách hàng để chứng tỏ năng lực của mình. Từ những nhận xét về tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ du học, thái độ phục vụ cùng sự quan tâm, gắn kết lâu dài với khách hàng, bạn sẽ có thêm cơ sở để nhận định về năng lực của các công ty. Với sự sáng suốt và nhạy cảm của mình, bạn hoàn toàn có thể nhận ra đâu là chia sẻ chân thực của khách hàng, đâu là nội dung được dàn dựng.
 
Top